Cách đánh sáng bóng bộ đỉnh đồng bị xỉn màu tại Bắc Ninh

Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cho quý khách hàng cách đánh bóng bộ đỉnh đồng sáng bóng:

1. Ý nghĩa bộ đỉnh đồng: Quan niệm dân gian cứ năm hết tết đến người dân lại tất bật lo toan nhà của sắm sửa để chuẩn bị chia tay năm cũ đón chào năm mới trong cái sự niềm vui cộng thêm chút mệt mỏi người dân lại thêm nỗi lo lắng về bàn thờ gia tiên gia đình, bàn thờ gia tiên là 1 phần không thể thiếu trong mỗi gia đình, thờ cúng ông bà tổ tiên và mang lại tài lộc cho gia chủ. Bộ đỉnh đồng trên ban thờ theo thời gian bị oxi hóa  do thời tiết hay bám bụi bẩn của không khí ô nhiễm làm: Bộ đỉnh đồng sòi hun giả cổ bị xỉn màu hay oxi hóa và chuyển thành màu xanh rêu hay Bộ đỉnh đồng sòi màu vàng bị ố màu và bụi bẩn….Sau đây Đồ ĐồngTuấn Hoa xin mách mọi người cách đánh bóng bộ đỉnh đồng sao cho sáng bóng đẹp nhất.

cach-danh-do-tho-cung-sang-bong
Cách đánh đồ thờ cúng sáng bóng

2. Nguyên vật liệu:

  • Đối với đỉnh đồng hun giả cổ, cần 1 bó giáp sắt gia đình chúng ta hay dùng để cọ rửa xoong nồi và 1 bộ xi đánh giày màu đen.
  • Đối với bộ đỉnh đồng màu vàng cần có 1 lọ nước rửa kính và 1 khăn lau mềm

Như chúng ta biết nước rửa kính dùng hàng ngày được kết hợp pha trộn rượu và dung dịch hóa học ammonium được sử dụng để vệ sinh gia đình, thuốc tẩy rửa bề mặt thủy tinh, thuốc xịt khử trùng và tẩy rửa trang sức, đặc biệt không làm ảnh hưởng đến vật liệu đồng và oxi hóa như các chất thuốc đánh đồng hay dùng nước và chất chua như chúng ta trước hay dùng khi đó chỉ được 1 thời gian chất chua hay nước.

  • Quy trình làm sạch bộ đỉnh đỉnh sòi đồng vàng:

–  Xịt nước rửa kính lên bề mặt bộ đỉnh ta chờ 10p cho dung dịch đánh bật các vết bẩn bụi bẩn bám trên bề mặt, sau đó ta dùng khăn lau nhẹ nhàng trên bề mặt. Còn đối với khu vực khó lau ta dùng bàn chải đánh răng nhỏ chà nhẹ lên vết bụi bẩn, cứ như thế ta lau xung quanh các vết bẩn sẽ sạch sáng bóng.

– Lau kỹ bằng khăn mặt mềm ( khăn mềm không làm xước bề mặt ) ta được về mặt bộ đỉnh sáng bóng

  • Bộ đỉnh đồng sòi hun giả cổ

–  Nguyên liệu chuẩn bị 1 bộ nùi giáp sắt (hay dùng cọ rửa xoong nồi gia đình) 1 Lọ xi đánh giày đen

–  Ta dùng bố giáp sắt đánh đều bề mặt đánh vòng trong sao cho  bề mặt sáng đều tránh đánh 1 vị trí và ko dùng lực đánh mạnh lên bề khi đó tạo ra vết xước cho bề mặt. Khi đánh đều bề mặt sáng, chúng ta dùng xi đánh giầy cộng thêm vải mềm thoa đều lên bề mặt bộ đỉnh, khi đó bề mặt bộ đỉnh sáng bóng như lúc ban đầu.

3. Bảo quản bộ đỉnh được bền lâu

Nên đặt vị trí bàn thờ nơi không khí thoáng và tránh nơi ẩm ướt dễ bị oxi hóa kim loại , tránh dùng nước hay dùng dịch chất tất rửa như  nước chất chua như chanh hay nước. Hàng tháng nên dùng khăn mềm lau qua bụi bẩn tránh để lâu ngày bám chặt trên bề mặt.

Hãy đến với chúng tôi: Đồ Đồng Tuấn Hoa chuyên kinh doanh các mặt hàng đồ đồng thờ cúng , đồ phong thủy bằng đồng.

Nhận tư vấn giải đáp thắc mắc khách hàng 24/24.

ĐỒ ĐỒNG TUẤN HOA

  • Địa chỉ: Tây Giữa – Xã Đại Bái – Huyện Gia Bình – Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: 0978.582.582 – 099.589.7777 – 099.753.8888
  • Email: dodongtuanhoa@gmail.com

Call Now